Slide banner
  • Tuyên truyền, phổ biến Luật Căn cước

Ngày 27/11/2023, Quốc hội khoá XV đã chính thức thông qua Luật Căn cước và Luật sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/7/2024. Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-UBND ngày 05/4/2024 của UBND thị xã Sông Cầu về triển khai thi hành Luật Căn cước trên địa bàn thị xã Sông Cầu. Theo đó, Luật Căn cước có những điểm mới sau:

• Công khai Đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Xuân Bình đến năm 2030

Để xây dựng xã Xuân Bình trở thành xã nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2021-2025, có kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân nông thôn được nâng cao; kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội từng bước được đầu tư đồng bộ, có các hình thức sản xuất phù hợp, gắn phát triển nông nghiệp với phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ, xây dựng nông thôn phát triển, xã hội nông thông ổn định, giàu bản sắc dân tộc, dân trí được nâng cao, môi trường sinh thái được bảo vệ.

• UBND xã Xuân Bình tổ chức các hoạt động thể thao năm 2024

Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, 1984 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3). Ngày 08/3/2024, UBND xã Xuân Bình phối hợp với Hội LHPN và Đoàn thanh niên xã tổ chức thành công giải thể thao cấp xã năm 2024.

• Tìm hiểu nội dung cơ bản của Luật Giao dịch điện tử năm 2023

Thực hiện Công văn số 3148/HĐPH ngày 24/7/2023 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương về việc phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 5; Quyết định số 1198/QĐ-TTg ngày 13/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Giao dịch điện tử số 20/2023/QH15; Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 04/01/2024 của UBND thị xã Sông Cầu về việc triển khai Luật giao dịch điện tử trên địa bàn thị xã Sông Cầu, đồng thời bảo đảm quyền được thông tin, phổ biến giáo dục pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo quy định, UBND xã Xuân Bình giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Giao dịch điện tử năm 2023 như sau:

• Luật đất đai mới nhất 2024: Tóm tắt Luật đất đai 2024

Luật đất đai mới nhất hiện nay là Luật đất đai được Quốc hội khóa XIII thông qua vào kỳ họp thứ 6 ngày 29/11/2013. Luật đất đai quy định về chế độ sở hữu đất đai, quyền hạn và trách nhiệm của Nhà nước đại diện chủ sở hữu toàn dân về đất đai và thống nhất quản lý về đất đai, chế độ quản lý và sử dụng đất đai, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất đối với đất đai thuộc lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Dưới đây là tóm t

• Xã Xuân Bình thực hiện tốt công tác tuyển quân lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2024

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) xã Xuân Bình đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác tuyển quân bảo đảm đúng quy trình, dân chủ, công khai, công bằng.

• Hội nghị cán bộ, công chức xã Xuân Bình năm 2024

Sáng ngày 22/01/2024, UBND - Công Đoàn cơ sở xã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024. Chủ trì Hội nghị đồng chí Trương Ngọc Lâm - Chủ tịch UBND xã, đồng chủ trì đồng chí Nguyễn Văn Cảm - Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã, với sự tham gia của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động.

• Ủy ban nhân dân xã Xuân Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2023

Chiều ngày 05/01/2024, UBND xã Xuân Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2023 của Ủy Ban nhân dân xã. Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Tỵ- TUV- BT Đảng ủy xã, đ/c Trương Ngọc Lâm- CT UBND xã- chủ trì hội nghị; các đ/c TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các Hội, Đoàn thể xã; các đ/c Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; Trưởng BND 05 thôn và tất cả cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách xã.

• LỄ CÔNG BỐ XÃ XUÂN BÌNH ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO NĂM 2023

Ngày 23/10/2023, UBND Thị xã Sông Cầu tổ chức lễ công bố xã Xuân Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Tham dự buổi lễ đồng chí Đặng Thị Thủy- Phó Giám đốc Sở NN&PTNT- Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Tỉnh Phú Yên, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh; đồng chí Đỗ Thái Phong- Tỉnh Ủy viên- Bí Thư Thị ủy; các đồng chí Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Sông Cầu; thành viên Ban chỉ đạo Chương trình NTM thị xã; toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức và bà con nhân dân trên địa bàn xã Xuân Bình cùng tham dự.

• Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023

Để khuyến khích người dân, doanh nghiệp chủ động tham gia hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì và đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo giá trị mới cho người dân, doanh nghiệp.